Một trong những môn học gây nhiều khó khăn cho học sinh trong quá trình luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chính là Ngữ văn. Mặc dù sách luyện thi môn Ngữ văn khá đa dạng, phong phú nhưng để chọn được cuốn sách phù hợp không hề đơn giản.

Thấu hiểu điều đó, bài viết sau hochocmai.com sẽ giới thiệu 5 cuốn sách luyện thi Ngữ văn hay nhất, mới nhất. Những cuốn sách luyện thi môn Ngữ văn này đều được biên soạn bởi những tác giả uy tín, được đông đảo độc giả yêu thích.

1. Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn – Chuyên đề nghị luận văn học

Với phương pháp học Ngữ văn mới kết hợp giữa Tiết kiệm thời gian – Khoa học – Hiệu quả, cuốn sách Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn – Chuyên đề nghị luận văn học đem đến cho các em học sinh lớp 12 một tài liệu tham khảo bổ ích. Học văn bằng hình ảnh – Sơ đồ tư duy sẽ tóm gọn một tác phẩm chỉ trong 2 sơ đồ và có thể học thuộc ngay trong vòng 1 tiếng thay vì 10 trang giấy như trước đây. Sơ đồ tư duy giúp “cụ thể hóa”, “hữu hình hóa” kiến thức để ăn sâu vào trong bộ nhớ của trí não.

Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn - Chuyên đề nghị luận văn học

Cuốn sách luyện thi Ngữ văn gồm 4 phần: Chiến thuật nghị luận văn học; Thơ trữ tình; Văn – tự sự; So sánh. Xem chi tiết

Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn – Chuyên đề nghị luận văn học định hướng bạn đọc diễn đạt theo cách hiểu của bản thân dựa trên hệ thống ý. Điều này vừa giúp học sinh có một bài viết trọn vẹn ý tứ vừa ăn điểm nhờ tính sáng tạo và màu sắc cá nhân riêng khi làm bài. Đặc biệt, cuốn sách luyện thi Ngữ văn hay này còn dành một phần để giới thiệu 10 chiến thuật nghị luận văn học. Đây là các phương pháp để làm một bài văn nghị luận ngắn gọn, nhanh chóng, đạt điểm cao. Mỗi chiến thuật đi kèm dẫn chứng, phân tích rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu, dễ áp dụng.

2. Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc Ngữ văn

Được biên soạn theo hướng nhận biết, thông hiểu vận dụng, vận dụng cao, Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc Ngữ văn được đánh giá là một trong những cuốn sách luyện thi Ngữ văn mới có giá trị. Tài liệu không chỉ dành cho học sinh mà các giáo viên cũng có thể sử dụng để tham khảo giảng dạy, phụ huynh tìm thấy phương pháp mới nhằm giáo dục, đồng hành cùng con.

Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc Ngữ văn

Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc Ngữ văn giúp các em học sinh làm bài tập Ngữ văn nhanh và hiệu quả. Xem chi tiết

Sách ôn luyện Ngữ văn hay bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống kiến thức lý thuyết đọc hiểu, lý thuyết nghị luận xã hội, nghị luận văn học theo cấu trúc mới, giúp các em củng cố kiến thức hiệu quả. Sách còn giới thiệu những bộ đề thi theo cấu trúc thi THPT (Đọc hiểu và làm văn) để các em tham khảo, giữ vững tâm lý bình tĩnh, tự tin. Ngoài ra, sách còn giới thiệu một số bài văn hay tham khảo.

3. Ôn tập tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 – Môn Ngữ văn

Là một trong những cuốn sách luyện thi Ngữ văn hay, Ôn tập tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 – Môn Ngữ văn được viết dựa trên chương trình sách giáo khoa và đề thi minh họa do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Tài liệu mở đầu bằng việc tóm tắt các kiến thức trọng tâm nhằm giúp học sinh củng cố, nắm vững kiến thức nền tảng. Phần hai trình bày kĩ năng đọc hiểu văn bản và kĩ năng nghị luận văn bản để các em biết các rèn luyện. Phần ba giới thiệu 30 đề minh họa có đáp án để các em cọ xát, làm quen cách thức ra đề, đồng thời tạo tâm lý tự tin.

Ôn tập tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 - Môn Ngữ văn

Cuốn sách ôn thi Ngữ văn giúp học sinh rèn luyện, củng cố và nâng cao kiến thức hiệu quả. Xem chi tiết

4. Mega Luyện đề THPT Quốc gia 2018 môn Ngữ văn

Với lộ trình chuẩn, cuốn sách Mega Luyện đề THPT Quốc gia 2018 môn Ngữ văn giúp các em học sinh trung bình, khá hay giỏi đều có thể ôn tập đạt điểm 8 – 9. Trong cuốn sách luyện thi Ngữ văn hay này, sẽ giới thiệu 20 đề then chốt chuẩn cấu trúc 2018, được biên soạn bởi những giáo viên có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm.

Cuốn sách rèn luyện 20 đề then chốt chuẩn cấu trúc Văn 2018. Xem chi tiết

Mega Luyện đề THPT Quốc gia 2018 môn Ngữ văn trình bày phương pháp Rubik kiến thức văn học trọn bộ tác phẩm lớp 12 giúp các em dễ dàng nắm vững kiến thức. Các làm văn đủ, đúng, hay sẽ giúp các em đạt điểm tối đa mà không cần quá dài dòng. Đặc biệt, cuốn sách ôn luyện Ngữ văn hay này còn chỉ cho học sinh cách viết đoạn văn nghị luận xã hội trong 200 chữ. Cuối sách là đề đánh giá năng lực với đáp án và thang điểm chi tiết.

 

5. Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc bộ đề luyện thi THPT Quốc gia Ngữ văn

Là nguồn tư liệu quý để giáo viên và học sinh tham khảo, có hướng đi tích cực trong dạy và học, cuốn sách Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc bộ đề luyện thi THPT Quốc gia Ngữ văn được tác giả Phan Danh Hiếu biên soạn bám sát đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các dạng đề trong cuốn sách luyện thi Ngữ văn hay tập trung vào 3 dạng đề chính: dạng đề so sánh với hai đoạn thơ, so sánh hai nhân vật, so sánh hai chi tiết nghệ thuật; dạng đề chứng minh một hoặc hai nhận định; dạng đề nghị luận văn học kết hợp với nghị luận xã hội.

Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc bộ đề luyện thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn

Cuốn sách được biên soạn theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sách Khám phá tư duy làm bài nhanh thần tốc bộ đề luyện thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn được biên soạn gồm 3 phần cơ bản:

  • Phần 1: Hệ thống một số kiến thức theo cấu trúc mới
  • Phần 2: Bộ đề thi theo cấu trúc mới 2015
  • Phần 2: Một số bài văn hay cần tham khảo

Xem chi tiết