Không hiểu hết 100% nghĩa của các từ vựng, cụm từ và thành ngữ, dẫn tới không thể đọc hiểu được đề thi. Nhớ từ vựng nhưng lại không dùng đúng bối cảnh, hoặc ghép từ sai cách dẫn tới sai nghĩa”. Cuốn sách: “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh cho học sinh THPT quốc gia” của tác giả Nguyễn Anh Đức là chìa khóa mở mọi cánh cửa khó khăn của bài thi tiếng Anh. Dựa trên phương pháp ghi nhớ ngôn ngữ của dân tộc Do Thái cuốn sách sẽ giúp học sinh vét cạn được từ vựng của 9 chủ đề – Nội dung toàn diện, hiểu sâu và nắm được logic của 12 chủ điểm ngữ pháp chính của bài thi. Đặc biệt, tác giả hướng dẫn rất chi tiết giúp bạn hiểu rõ logic ngữ âm để lấy trọn vẹn điểm bài ngữ âm, làm chủ các khả năng hỏi đáp để đạt điểm tối đa các câu hỏi giao tiếp. Nhờ cuốn sách này đã giúp giấc mơ điểm 9, 10 môn tiếng Anh của nhiều bạn học sinh đã thành sự thực.

Những cuốn sách mang đến cơn mưa điểm 10 trong kì thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 1.

Cô nàng Khánh Vy “ hotgirl 7 thứ tiếng” chia sẻ khả năng tiếng Anh của mình nhờ cuốn sách.

Xem chi tiết

2. Nắm vững kĩ năng làm bài đọc hiểu và luyện giải đề thi với 2 cuốn sách của cô giáo Mai Phương

Ôn thi sợ nhất là bị ngập lụt trong biển kiến thức, “học nhiều mà chả nhớ bao nhiêu”, đặc biệt là môn tiếng Anh, nhiều học sinh chỉ mong qua được điểm liệt, điểm 9, 10 là điều xa vời. Nhưng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, môn Tiếng Anh có 993 điểm 10, trong khi đó, năm 2016 chỉ có 12 điểm 10. 2 trong nhiều cuốn sách mang lại “ mưa điểm 10 tiếng Anh” này là: “Rèn luyện kĩ năng làm bài đọc hiểu môn tiếng Anh” và “Rèn kĩ năng luyện giải đề thi THPT môn tiếng Anh” của tác giả Mai Phương.

Những cuốn sách mang đến cơn mưa điểm 10 trong kì thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 2.

Cuốn sách gồm 20 đề thi dạng 50 câu hỏi trắc nghiệm theo đúng mẫu đề thi của Bộ GD và Đào Tạo trong kỳ thi THPT QG được giải đáp đáp án chi tiết.

Xem chi tiết

Bởi nội dung trong 2 cuốn sách đưa ra được đúng thứ học sinh đang cần, giải quyết triệt để nỗi sợ hãi nhiều học sinh gặp phải. Mỗi bài tập trong cuốn sách đều được giải thích đáp án rõ ràng, hệ thống toàn bộ kiến thức ngữ pháp trong đề thi THPT Quốc gia, dịch sang tiếng Việt toàn bộ đề giúp tiết kiệm thời gian tra từ. Bài luyện tập thành thục bám sát cấu trúc đề thi Bộ GD & ĐT cùng với chiến thuật thành công khi làm bài đọc hiểu – bài trắc nghiệm của đề thi.

Những cuốn sách mang đến cơn mưa điểm 10 trong kì thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 3.

Cuốn sách hướng dẫn chi tiết cách vận dụng các kỹ năng đọc hiểu vào bài thi THPT QG.

3. Đột phá bằng Casio FX570VN Plus môn Toán

Năm nay, môn Toán trong kì thi THPT Quốc gia sử dụng 100% hình thức thi trắc nghiệm, hình thức thi này đòi hỏi học sinh tìm ra đáp án bài toán một cách nhanh nhất trên cơ sở nắm chắc kiến thức và biết cách vận dụng một cách linh hoạt. Chính vì vậy cuốn sách: “Đột Phá Bằng Casio FX570VN Plus Môn Toán” của tác giả Thái Duy Thuận như một phao bơi cứu sinh thần thánh, hữu ích cho học sinh giỏi và cứu cánh cho học sinh yếu.

Cuốn sách giúp học sinh ôn tập THPT Quốc gia có thể vận dụng linh hoạt máy tính bỏ túi vào việc giải quyết các bài toán trong đề thi trắc nghiệm THPT Quốc gia môn Toán. Các em dễ dàng nắm được thuật toán bấm máy ra kết quả chính xác, tiết kiệm thời gian cho mỗi câu hỏi trong bài thi. Với cuốn sách này thì ngay cả với những bạn học sinh yếu sẽ không cần nắm quá nhiều kiến thức, hiểu được thuật toán là bấm máy ra được áp án chính xác.

Với những phần câu hỏi khó như bất đẳng thức dành cho học sinh giỏi chuyên Toán có thể bấm máy là ra kết quả, không cần nhiều thời gian giải đề, chứng minh.

Những cuốn sách mang đến cơn mưa điểm 10 trong kì thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 4.

Nhờ cuốn sách này mà điểm 10 môn Toán năm nay không chỉ dành cho học sinh giỏi mà rất nhiều học sinh khá đã đạt được.

4. Bộ 3 cuốn Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn của tác giả Trịnh Quỳnh

Môn Ngữ Văn từ xưa đến nay vốn được mặc định sẽ chẳng bao giờ có điểm 10, giỏi lắm thì được 9 điểm là cao nhất rồi. Nhưng trong kì thi THPT Quốc gia năm nay đã có điểm 10 của bạn Trần Đình Duy (SN 1999, lớp 12A4 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ). Ngoài ra có 2104 điểm 9 đến 10, đối với 1 môn có hình thức thi tự luận như Ngữ Văn thì đây là 1 thành tích đáng ghi nhận của thí sinh năm nay.

Đứng đầu bảng trong những cuốn sách ôn thi môn Ngữ Văn hiệu quả năm nay chính là bộ sách 3 cuốn: “Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn” của tác giả Trịnh Quỳnh gồm 2 phần chính là đọc hiểu – nghị luận xã hội và đọc hiểu- nghị luận văn học.

Những cuốn sách mang đến cơn mưa điểm 10 trong kì thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 5.

Trong bộ sách này, tác giả Trịnh Quỳnh không những giúp người học gạt bỏ được suy nghĩ học văn rất chán mà còn giúp học sinh tìm được cảm hứng học say mê với phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy Minmap.

Chiến thuật đọc hiểu cung cấp đầy đủ chi tiết lý thuyết tiếng Việt giúp đọc hiểu văn bản văn học và văn bản nhật dụng. Các vấn đề lý thuyết được đi kèm với ví dụ minh họa gần gũi sinh động, có hình vẽ minh họa giúp ghi nhớ sâu sắc vấn đề. Các chiến thuật đọc hiểu tiếp cận cách ra câu hỏi theo chuẩn quốc tế xuất hiện trong các đề đọc hiểu ở nhiều ngôn ngữ khác. Cuối các nội dung lý thuyết đều có bài tập ứng dụng đa dạng, mới mẻ để học sinh thực hành.

Chiến thuật nghị luận xã hội giúp bạn đọc có được những bài nghị luận xã hội đỉnh cao. Đây là các chiến thuật nghị luận giúp các bạn đảm bảo được các yêu cầu cơ bản nhất của một bài văn nghị luận như các thao tác lập luận, cách lấy dẫn chứng, cách tìm ý, mở rộng vấn đề. Các chiến thuật giúp học sinh khắc phục mọi điểm yếu khi làm bài, tạo liên tưởng giữa các vấn đề thực tiễn và văn học, hiện tượng đời sống và tư tưởng đạo lý.

5. 30 ngày chinh phục kì thi THPT môn Lịch sử bằng sơ đồ tư duy

Cuốn sách ôn thi Lịch sử được lòng học sinh năm nay là cuốn: “30 ngày chinh phục kì thi THPT môn Lịch sử bằng sơ đồ tư duy” của tác giả Lê Thu. Nắm được sự thay đổi cơ bản trong hình thức thi Lịch sử năm nay từ tự luận sang trắc nghiệm khách quan đối với môn Lịch sử cùng với khó khăn trong vấn đề ghi nhớ của học sinh, tác giả đã sử dụng phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy bằng hình ảnh để học sinh dễ dàng ghi nhớ được kiến thức.

Bạn Trần Thị Ngọc Dung chia sẻ: Cô giáo mình ôn tập môn này cho lớp và khuyên tụi mình nên mua cuốn này. Lúc mới mua, nhìn thấy bài giảng của cô rất hợp và trong sách có sơ đồ tư duy rất tiện cho việc ôn tập. Mình cực kỳ thích cuốn này dù ngồi trả lời câu hỏi hơi rối và phải tìm các tư liệu khác để bổ sung cho câu trả lời. Dù mất nhiều thời gian viết nhưng bù lại mình có thể nắm được ý trong từng bài hơn. Nhờ vậy điểm Sử năm nay của lớp mình đều rất cao, điểm 8, 9 rất nhiều.

Những cuốn sách mang đến cơn mưa điểm 10 trong kì thi THPT Quốc gia 2017 - Ảnh 6.

Cuốn sách đơn giản hóa được nội dung bài học, giải quyết được vấn đề quá tải kiến thức, hệ thống hóa kiến thức logic, rành mạch giúp học sinh ghi nhớ, hiểu và liên hệ được các sự kiện lịch sử.

Xem chi tiết

Ngoài ra tối đa khả năng ghi nhớ và tư duy của não với các đường nét, màu sắc và hình ảnh minh họa, tạo sự hứng thú của các em đối với môn Lịch sử.